แต่งห้องด้วยหมอนอิง

หมอนอิงเพียงไม่กี่ใบ ก็ทําให้เด่นได้!

หมอนอิงสามรถเปลี่ยนบรรยากาศของห้องนั่งเล่นได้ การตกแต่งห้องนั่งเล่นของคุณนั้น มองดูแล้วน่าเบื่อยู่หรือเปล่า? ไม่ว่าจะลองเปลี่ยนภาพแขวนบนผนัง กระทั่งขนย้ายเฟอร์นิเจอร์เพื่อเปลี่ยนมุมใหม่ แต่แล้วห้องนั่งเล่นของคุณก็ยังดูน่าเบื่ออยู่ดี ลองมองหา หมอนอิง เพื่อตกแต่งบนโซฟาดูสิ! วันนี้เรามี 6 เคล็ดลับง่ายๆ มาฝากกัน … ตามมาเลย! 

6 เคล็ดลับ แต่งห้องด้วย หมอนอิง
แต่งห้องด้วยหมอนอิง


1. เปลี่ยนหมอนอิงซะ ถ้าหมอนอิงใบนั้น ดูเข้ากันกับโซฟา!

หากโซฟาตัวโปรดในมุมนั่งเล่นของเพื่อนๆ แถมหมอนอิงมาให้ด้วย ซึ่งหมอนอิงที่แถมมาให้ ก็เป็นสีและลายเดียวกันกับโซฟา ดูช่างกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับโซฟาเสียเหลือเกิน … เราขอแนะนำให้รีบเปลี่ยนทันที!

คุณควรจะเล่นสนุกกับการเลือกใช้สีและลวดลายบนหมอนอิงให้แตกต่างกับสีของโซฟามากกว่า เพราะนั่นจะช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับโซฟาได้มากกว่าหมอนอิงที่ดูเป็นสีเดียวกัน!

เปลี่ยนหมอนอิง สร้างความโดดเด่น
เปลี่ยนหมอนอิง สร้างความโดดเด่น

2. เลือกสีของหมอนอิงให้โดดเด่น!

นี่น่าจะเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดสำหรับการเลือกใช้สีของหมอนอิง ซึ่งเราจะขอแนะนำวิธีง่ายๆ โดยให้เพื่อนๆ ลองมองสำรวจเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง แล้วจับคู่สีที่มีอยู่แล้วภายในห้องซะ! อาจเป็นสีของผนังห้อง โต๊ะกาแฟตัวเตี้ย โคมไฟ ผ้าม่าน หรือแจกัน, สีของสิ่งของที่เป็นสีเดียวกัน จะเติมเต็มซึ่งกันและกัน และยังช่วยให้ธีมสีภายในห้องเป็นไปในทิศทางเดียวกันอีกด้วย! 3. เลือกจำนวนของหมอนอิงให้เหมาะสม

จำนวนของหมอนอิงที่เหมาะสมสำหรับโซฟา จะขึ้นอยู่กับขนาดและจำนวนของโซฟาที่เพื่อนๆ มีในห้องนั่งเล่น ซึ่งความเป็นจริงแล้วอาจไม่มีกฏตายตัว แต่หากแนะนำ สำหรับโซฟา 3 ที่นั่ง สามารถเลือกใช้หมอนอิงได้มากถึง 5 ใบ, สำหรับโซฟา 2 ที่นั่ง สามารถใช้ได้มากถึง 4 ใบ ส่วนสำหรับโซฟาที่นั่งเดียว มีหมอนอิงติดไว้สักใบก็เพียงพอ

เลือกจำนวนหมอนอิงให้เหมาะ!
เลือกจำนวนหมอนอิงให้เหมาะ!

4. จับหมอนอิงที่มีขนาดและรูปร่างต่างกัน มารวมกัน!

คนส่วนใหญ่มักเลือกใช้หมอนอิงที่มีขนาดและรูปทรงเดียวกันทั้งหมดมาจัดวางใส่ลงบนโซฟา ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องผิด แต่มันอาจทำให้โซฟาดูน่าเบื่อไปสักหน่อย ลองปรับเปลี่ยนโดยเลือกใช้หมอนอิงที่มีขนาดและรูปทรงแตกต่างกันดูสิ! รับรองว่าช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้โซฟาได้ไม่น้อย!

ผสมผสานขนาดและรูปร่างของหมอนอิง
ผสมผสานขนาดและรูปร่างของหมอนอิง

5. จัดวางหมอนอิงในตำแหน่งที่ดูดี

ไม่มีกฏตายตัวเกี่ยวกับวิธีการจัดวางหมอนอิงบนโซฟา แต่มีบางสิ่งที่เพื่อนๆ จะสามารถทำเพื่อให้โซฟาดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เพียงจัดหมอนอิงให้สมดุลย์กันทั้งสองฝั่ง (แบบในภาพ) จะเป็นแบบ 1:1 หรือ 2:2 ก็ย่อมได้ หรือหากต้องการให้ดูทันสมัยและดูเป็นอิสระมากยิ่งขึ้น อาจจัดวางหมอนอิงเล็กใหญ่จัดเรียงสลับกันให้เต็มโซฟาเลยก็ได้ อาจดูตื่นตาตื่นใจไปสักหน่อย … แต่ถ้ามั่นใจ ก็ลุยเลย!

จัดวางหมอนอิงในตำแหน่งที่ดูดี
จัดวางหมอนอิงในตำแหน่งที่ดูดี

6. หากอยากเปลี่ยนรูปแบบของห้อง ก็แค่เปลี่ยนหมอนอิง!

หนึ่งในวิธีที่ถูกและง่ายที่สุดในการเปลี่ยนรูปแบบของห้อง คือเปลี่ยนหมอนอิงบนโซฟา! ใครที่เป็นคนชอบสีหรือลวดลายอะไรหลายๆ อย่าง และเป็นคนเบื่อง่ายแล้วล่ะก็ การเลือกเปลี่ยนหมอนอิงถือว่าตอบโจทย์ที่สุด! สไตล์ไหนที่ใช่คุณ เลือกเลย!

แค่เปลี่ยนหมอนอิง สไตล์ก็เปลี่ยน!