4 ไอเดียแต่งโซฟาสวย

พบกันอีกแล้ว กับไอเดียแต่งบ้านสวยที่เรานำมาฝากคนรักบ้านกันในวันนี้ สำหรับคราวนี้ เราเลือกที่จะยกขบวนโซฟาสวย 10 แบบ 10 สไตล์ มาให้ทุกคนได้ชมกัน เผื่อจะพอเป็นไอเดียแต่งบ้าน สำหรับใครที่อยากแปลงโฉมห้องนั่งเล่นใหม่ เอาให้สวยสะดุดตา ยิ่งถ้าลองเลือกโซฟาแบบโมดูลาร์ไปไว้ในบ้าน บอกเลยว่ายังไงก็ไม่มีเบื่อ เพราะเมื่อไหร่ที่อยากลองอะไรใหม่ๆ ก็แค่จับย้ายทิศ ย้ายมุม แค่นี้ก็สวยอย่าบอกใครแล้ว
รับรองเลยว่าไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสไตล์การแต่งบ้านแบบไหน วันนี้จะต้องได้ไอเดียใหม่กลับไปแน่ๆ ยิ่งโดยเฉพาะสายโมเดิร์นด้วยแล้ว ถูกใจจนแทบอยากจะวิ่งไปจับจองกันแน่ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปชมกันได้เลย! 

1. จัดโซฟาเข้ามุมในห้องนั่งเล่น


รับประกันเลยว่า ทุกสายตาของผู้มาเยือนจะต้องจับจ้องไปที่ชุดโซฟาสุดเก๋ในห้องนั่งเล่นของคุณแน่นอน เพราะการจัดโซฟาเข้ามุมแบบที่เรานำมาฝากกันในภาพนี้ นอกจากจะอำนวยความสะดวกให้กับคุณยามที่นั่งผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยเติมสีสันให้ห้องนั่งเล่น จากสีที่แตกต่างกันอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียเลือกโซฟาที่น่าสนใจมากทีเดียว แถมด้วยความที่เป็นโซฟาแบบโมดูลาร์ ทำให้สะดวกในการเคลื่อนย้าย ไม่ต้องเปลืองแรง อยากเปลี่ยนมุมห้องนั่งเล่นใหม่ก็ทำได้ในพริบตา

2. ดึงดูดสายตาด้วยสีที่โดดเด่นสำหรับเจ้าบ้านคนไหนที่แต่งบ้านในสไตล์เรียบๆ ไม่มีสีสันในบ้านมากนัก ซึ่งอาจจะเน้นโทนสีขาว เพื่อปรับให้ห้องดูสว่างมากขึ้น ขอแนะนำเลยว่า การเลือกใช้โซฟาที่มีสีโดดเด่นนั้น จะส่งผลให้ห้องของคุณมีความสดใสและน่าอยู่มากขึ้น ทีนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่า บ้านคุณจะเรียบง่ายเกินไปจนน่าเบื่ออีกแล้ว


 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS


3. แต่งแต้มสีสันให้ห้องด้วยโซฟาหลากสไตล์

 ห้องนั่งเล่น by MUEBLES OYAGA

ถ้าหากบ้านของคุณแต่งโดยมีธีมของตัวบ้านอยู่แล้ว ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์นหรือสไตล์มินิมัลก็แล้วแต่ ขั้นตอนการเลือกโซฟาก็ไม่ยากเลย แค่เพียงเลือกโซฟาที่มีส่วนประกอบของสีที่คุณใช้เป็นธีมของบ้าน อาจจะไม่ต้องเป็นสีเดียวกันทั้งหมด เพราะอาจจะทำให้แย่งความน่าสนใจจากตัวบ้านมากจนเกินไป 
อย่างในภาพนี้ นักออกแบบบ้านเลือกที่จะผสมผสานความแตกต่างของโซฟาที่มีลวดลายกับโซฟาสีล้วน บอกเลยว่าดูเข้ากันอย่างลงตัวจริงๆ

4. จัดชุดใหญ่ไปเลย

 ห้องนั่งเล่น by Tutto Pelle

มาถึงการจัดโซฟารูปแบบต่อไปที่เราจะมาพูดถึงกันบ้าง ต้องขอออกตัวไว้ก่อนว่างานนี้ ถูกใจเจ้าของบ้านพื่นที่เยอะอย่างแน่นอน เพราะเพียงแค่เราเลือกจัดโซฟาให้เข้าชุดกัน เอาแบบจัดเต็ม ปูพรมผืนใหญ่ไว้ด้านล่างเพื่อความสวยงาม น่าอยู่ ก่อนจะตกแต่งด้วยโต๊ะกาแฟตัวเก๋อีกสักตัว แค่นี้รับรองเฟอร์เฟค แถมยังจัดโซฟาให้สวยได้ตามใจ อยากได้ทรงไหนจัดไปได้เลย!