แต่งห้องนอนด้วยหมอนอิง

6 เคล็ดลับการแต่งห้องนอนด้วยหมอนอิง

      สิ่งที่สร้างสีสรรให้กับห้องนอน นอกจากเฟอร์นิเจอร์ต่างๆแล้ว หมอนอิงถือเป็นอีกหนึ่งของแต่งห้องนอนยอดนิยม ด้วยสีสรรลวดลายที่แปลกตา และราคาที่ไม่สูงมากนัก ทําให้หมอนอิงเพียงไม่กี่ใบทําให้ห้องนอนที่จืดชืดมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ 
     
     

วันนี้ทางเรา CushionDecorat  มีเคล็ดลับดีๆในการแต่งห้องนอนด้วยหมอนอิงมาฝากเพื่อนๆกัน1.Make It Simple ทําให้เรียบง่ายเข้าไว้

การแต่งห้องนอนด้วยหมอนอิง

     การแต่งห้องนอนโดยใช้สีโทน จะทําให้ห้องดูเป็นหนึ่งเดียวกันยิ่งขึ้น หรือถ้าไม่ชอบห้องโทนขาวโพลน ก็อาจจะเลือกผ้าปูเตียงหรือหมอนอิงลายทาง ก็ช่วยทําให้ห้องนอนมีชีวิตชีวาขึ้นได้

2.การเลือกใช้หมอนอิงลายแพทเทริ์นต่างๆ

หมอนอิง

     การแต่งห้องนอนโดยใช้ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม หมอนอิง หรือผ้าม่านที่มีลายแพทเทริ์นโทนสีอ่อนๆ จะช่วยทําให้ห้องดูอบอุ่นและผ่อนคลายยิ่งขึ้น

3.การตกแต่งเตียงนอนด้วยหมอนอิงแบบมี Texture

หมอนอิงแบบมี texture

     ลองตกแต่งเตียงด้วยหมอนอิงที่มี Texture ที่ให้ความรู้สึกวินเทจนิดๆ

4.สไตล์วินเทจ คลาสสิคตลอดกาล

หมอนอิงวินเทจ

     หากคุณเป็นหนุ่มสาวที่ลงไหลในสไตล์วินเทจ การตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ เช่น เตียงนอนไม้ โคมไฟ หรือหมอนอิง จะช่วยให้ห้องนอนดูสวยแบบมีลุค ดิบ เท่ในตัวเอง

5.เพิ่มผ้าม่าน

หมอนอิง

     การติดตั้งโครงเหล็กพร้อมผ้าม่านก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เตียงนอนดูอบอุ่น น่านอนมากขึ้น อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผ้านวมหรือหมอนอิงที่มีลวดลายสีสันสดใสก็ได้

6.ตกแต่งพื้นห้องนอนด้วยพรม

หมอนอิง

     อีกหนึ่งวิธีง่ายๆที่ช่วยแต่งห้องนอนให้อบอุ่น น่าพักผ่อนยิ่งขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ก็คือ การวางพรมเช็ดเท้าไว้ใต้เตียงนอน ลองเลือกแบบที่มีแพทเทริ์นจะช่วยให้ห้องนอนดูสดใสขึ้น

     หวังว่าชาว CushionDecorat คงได้ไอเดียวที่ชอบแล้วนําไปปรับใช้กับห้องนอนตัวเองกันนะครับ